6 bí quyết bảo quản tủ lạnh tuyệt vời

Hãy đối mặt với nó: tất cả chúng ta đang tìm cách tiết kiệm tiền ngay bây giờ, với thực phẩm là một trong nhiều mặt hàng thiết yếu đã trở nên ngày càng đắt đỏ hơn. Cũng như sử dụng các mẹo dưới đây để bạn sẽ không phải đi mua sắm nhiều hơn. Bạn nên tận dụng tối đa thực phẩm bạn đã mua bằng cách xem cách bạn sử dụng tủ lạnh của mình.

Với thói quen bảo quản thực phẩm phù hợp, bạn có thể giảm lãng phí thực phẩm, tránh bị bệnh và tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Dưới đây là những điều Nên và Không nên để có một tủ lạnh an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Cách rã đông thực phẩm an toàn

NÊN: Tìm hiểu xem các sản phẩm thực phẩm khác nhau để ở đâu trong tủ lạnh

Khi bạn bước vào bếp với túi đầy đồ mua sắm, bạn sẽ có xu hướng nhét mọi thứ vào tủ lạnh bất cứ nơi nào vừa vặn để hoàn thành công việc. Nhưng biết mọi thứ sẽ đi đến đâu là điều quan trọng để ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập vào thực phẩm của bạn.

  • Thịt và gia cầm sống ở các kệ dưới cùng. Điều này sẽ ngăn không cho chúng bị rò rỉ sang các thực phẩm khác, điều này có thể gây hại rất nhiều.
  • Các kệ dưới và giữa dành cho các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua và bơ.
  • Các kệ phía trên dành cho thực phẩm không cần nấu nướng, chẳng hạn như thịt nguội và thức ăn thừa.
  • Rau, salad và trái cây thuộc ngăn dưới cùng. Các loại thảo mộc cũng có thể được bảo quản ở đây để tránh bị đông ở phía sau tủ lạnh.
  • Các kệ ở cửa tủ lạnh là khu vực ấm nhất của tủ lạnh nên đây là nơi bạn nên để gia vị, mứt và nước trái cây.

KHÔNG NÊN: Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Luôn đợi thức ăn chín nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Bằng cách cho thức ăn nóng vào tủ lạnh, bạn khiến nhiệt độ tổng thể của tủ lạnh tăng lên. Điều này có thể làm hỏng thức ăn khác mà bạn có trong đó và có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.

NÊN: Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Lần cuối cùng bạn vệ cho tủ lạnh của mình là khi nào? Đó không phải là công việc yêu thích của ai cả, nhưng bạn nên dọn dẹp tủ lạnh của mình 3-6 tháng một lần. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện công việc này ngay trước khi đến hạn đi siêu thị hoặc giao hàng mua sắm trực tuyến, vì đây là lúc tủ lạnh của bạn trống rỗng hơn.

Chúng tôi đã có toàn bộ bài viết về cách làm sạch tủ lạnh của bạn, nhưng tóm lại, chúng tôi khuyên bạn nên pha dung dịch Milton Sterilizing Fluid và nước lạnh để lau bên trong tủ.

Bạn có thể loại bỏ mùi khó chịu bằng cách để lại một ít bicarb trong đó – điều này sẽ kéo dài trong ba tháng trước khi cần thay thế.

KHÔNG NÊN: Để cửa tủ lạnh mở

Luôn có một thành viên trong gia đình mở toang cửa tủ lạnh trong khi họ đi loanh quanh trong bếp – có thể thành viên gia đình này là bạn! Tuy nhiên, bạn không nên để cửa tủ lạnh mở lâu hơn mức cần thiết vì điều này sẽ ngăn cản không khí lưu thông hiệu quả vào bên trong và sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong.

NÊN: Tìm hiểu những gì nê cất trong tủ lạnh

Chất đầy tủ lạnh có thể hạn chế luồng không khí lạnh, vì vậy thay vì chất đống mọi thứ bên trong, hãy lưu ý những thực phẩm không cần thiết trong tủ lạnh:

  • Bơ, chuối, hành và tỏi giải phóng khí ethylene một cách tự nhiên có thể làm hỏng trái cây và rau khác. Tốt nhất nên để ngoài tủ lạnh.
  • Khoai tây cũng là thủ phạm giải phóng ethylene, ngoài ra chúng còn thay đổi về hương vị và kết cấu nếu chúng được bảo quản trong tủ lạnh.
  • Bánh mì dễ bị thiu nếu cất trong tủ lạnh. Thay vào đó, hãy giữ nó ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228