6 điều bạn cần chú ý khi nướng thịt

Còn cách nào tốt hơn để cùng bạn bè và gia đình quây quần bên bữa tiệc nướng?

Cho dù bạn chọn một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon ngọt, một xiên rau củ hay một chiếc xúc xích ngon lanh, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn đang nấu ăn một cách an toàn và hợp vệ sinh để bạn và khách của bạn có thể tránh bị ngộ độc thực phẩm.

Để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể, chúng tôi đã tổng hợp sáu mẹo để có một bữa tiệc nướng hoàn hảo…

Mời bạn tham khảo thêm 10 cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn vị như ngoài nhà hàng!

Làm sạch các dụng cụ nướng

Kiểm tra xem thịt nướng đã thực sự sạch chưa trước khi bắt đầu – bạn nên chà kỹ bằng bàn chải cứng và nước xà phòng ấm. Nếu vỉ nướng trông không còn hy vọng, hãy ngâm nó vào dung dịch bột giặt sinh học, sau đó dùng cọ rửa kim loại chà các thanh, rửa sạch và lau khô.

Hãy nhớ rằng: bạn có thể đã rửa nó sau lần sử dụng cuối cùng, nhưng nếu nó được để trong nhà kho hoặc vườn, nó chắc chắn vẫn cần được rửa sạch mới

Tuân thủ các quy tắc vệ sinh

Đừng để thực phẩm của bạn ở nhiệt độ không được bảo quản quá lâu – những chiếc hộp mát lạnh được đóng gói với đá rất hữu ích cho việc này. Luôn giữ thức ăn lạnh dưới 5 ° C và thức ăn nóng trên 63 ° C.

Nếu bạn đã giữ thịt trong tủ đông, bạn nên rã đông thịt trong tủ lạnh qua đêm vì thịt đông lạnh không nấu chín kỹ trên món nướng. Đặt thịt ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh trên đĩa hoặc khay để nước ép không nhỏ giọt vào thực phẩm khác.

Tránh ô nhiễm chéo trong khi nấu nướng bằng cách sử dụng các dụng cụ và đĩa khác nhau để đựng thực phẩm sống và chín và rửa tay sau khi chạm vào thịt sống.

Nấu cẩn thận

Hãy nhớ rằng cháy bên ngoài không phải lúc nào cũng có nghĩa là đã chín ở bên trong! Bạn nên cắt và kiểm tra bánh mì kẹp thịt, xúc xích và thịt gia cầm. Tất cả phải được hấp nóng, không có màu hồng khi bạn cắt thành phần dày nhất và tất cả nước phải chảy trong. Một nhiệt kế kỹ thuật số đọc tức thì sẽ giúp bạn không phải phỏng đoán khi nấu ăn; đảm bảo nó được chèn vào thịt ở phần dày nhất và chạm vào thịt chứ không phải xương.

Nếu bạn muốn trộn thức ăn của mình với nước sốt trong khi nấu, đừng sử dụng nước xốt có thịt hoặc cá sống trong đó! Hãy chuẩn bị nhiều nước xốt hơn mức bạn cần và trước khi thêm nguyên liệu chính thô của mình, hãy đổ một ít ra bát riêng để dùng riêng cho việc tẩm bột. Vứt bỏ phần nước xốt còn sót lại ngay sau khi chuyển thịt hoặc cá vào bếp nướng.

Để giúp chín đều, hãy thường xuyên lật thịt và di chuyển xung quanh vỉ nướng. Nếu nghi ngờ, hãy tiếp tục nấu ăn! Nếu có thể, hãy cân nhắc nấu thịt gà và thịt lợn trong lò trước khi hoàn thành món nướng cuối cùng của bạn. Bạn vẫn sẽ đạt được ‘hương vị quyến rũ’ đặc biệt đó và bạn sẽ biết thịt đã chín hoàn toàn!

Giữ vệ sinh tại chỗ

Luôn có một số loài gây hại khó chịu muốn tham gia vào cuộc vui! Ruồi và một số loài côn trùng khác làphổ biến.

Để xua đuổi chúng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đậy kín thức ăn sau khi mọi người đã được dọn ra – điều này cũng sẽ giúp ngăn chặn kiến ​​và ruồi.

Đừng để bị dính khi nưỡng

Để không bị dính, hãy bôi mỡ lên giá nướng thịt bằng một ít mỡ tự nhiên từ thịt bạn đang sử dụng hoặc một ít dầu hướng dương. Một số người còn chà nửa quả chanh hoặc hành tây lên vỉ nướng để giúp gia vị cho món ăn.

Chuẩn bị cho lần sau

Sau khi nấu xong, hãy rắc một ít cát vào khay hứng nước – khay này sẽ hấp thụ nước nấu ăn và bạn có thể dễ dàng quét sạch sau đó.

Để một lúc sau khi nấu nướng xong, bạn có thể để lò nướng bằng gas để đốt sạch cặn thức ăn và lý tưởng nhất là không để mặt trời lặn trên đồ nướng bẩn. Sẽ dễ dàng hơn để làm sạch khi vẫn còn ấm và sau đó tất cả sẽ sẵn sàng cho lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228