Cách chọn mua máy hút bụi mini đúng chuẩn

Nếu muốn thực hiện công việc dọn dẹp nhẹ nhàng kể cả những khe hở nhỏ nhất, bạn sẽ cần máy hút bụi mini tốt nhất. Máy hút bụi tốt nhất sẽ hoạt động mạnh mẽ để hút bụi, mảnh vụn và bụi bẩn khỏi đống thảm và sàn cứng của bạn.

Xem thêm: Máy hút bụi Minismart DT-Mincar

Các tiêu chuẩn để chọn mua máy hút bụi mini

Hút mạnh

Chúng tôi muốn tìm những cái trống tay không chỉ nhặt được những mảnh vụn và bụi bẩn có thể nhìn thấy mà còn cả bụi mịn và lông thú cưng.

Trọng lượng và sử dụng thoải mái

Chúng tôi đã tìm kiếm những khoảng trống mà chúng tôi có thể thoải mái giữ trong 10 đến 20 phút mà không bị căng cổ tay và cẳng tay.

Được những người đã sử dụng phản ánh tốt

Khách hàng đã mua và đã sử dụng trên ghế ô tô có thể chuyển đổi được, trong toa xe ô tô và trong văn phòng

Thương hiệu

Những sản phẩm đã được sử dụng và khẳng định tên tuổi thường được tin tưởng. Tuy nhiên, chúng sẽ có giá hơi đắt một chút

Các thiết kế của máy hút bụi mini

Trên thực tế, có khá nhiều loại máy hút bụi để bạn lựa chọn, bao gồm máy hút bụi kiểu thẳng đứng, máy hút bụi dạng trụ, máy không dây, máy cầm tay và rô-bốt. Nếu bạn chưa mua bao giờ, bạn có thể hơi không chắc về loại nào tốt nhất cho mình. Dưới đây là bảng phân tích nhanh về ưu và nhược điểm của từng loại.

Máy thẳng đứng

Đây là một trong những kiểu phổ biến nhất. Nó nằm “thẳng đứng” và bạn đẩy nó về phía trước khi bạn hút bụi. Đó là một thiết kế có dây cung cấp nhiều năng lượng. Tuy nhiên, chúng có thể khá nặng và không thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Chúng cũng không phải là loại dễ cơ động nhất và khó tiếp cận với đồ đạc trong nhà. Đây là những cách tốt nhất nếu bạn có nhiều thảm cao.

Máy hút bui mini dạng xi lanh

Loại này có thân nhỏ lăn trên sàn khi bạn kéo nó ra phía sau. Đây là kiểu thiết kế truyền thống nhất và đặc biệt hiệu quả trên sàn cứng. Bạn có thể dễ dàng với tới gầm đồ nội thất và lên cầu thang với loại máy hút bụi này, ngoài ra việc sử dụng sẽ ít tốn công hơn so với máy hút bụi thẳng đứng. Tuy nhiên, chúng không tốt trên thảm chồng vì nhiều loại không đi kèm với bàn chải tuabin. Cuối cùng, chúng là tốt nhất cho nhà sàn cứng.

Không dây

Máy hút bụi không dây đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Ban đầu chúng được thiết kế để chống tràn nhanh chóng, nhưng giờ đây chúng dự kiến ​​sẽ thay thế các mẫu có dây, phủ kín sàn nhà trong toàn bộ hộ gia đình trước khi hết pin. Chúng không hoàn toàn mạnh mẽ như các loại có dây, nhưng chúng đang gần gũi và thiết kế nhẹ, cơ động khiến chúng trở thành loại dễ chịu và thuận tiện nhất khi sử dụng. Chúng thật tuyệt nếu bạn sống trong một không gian nhỏ và không phải đối mặt với những mảnh vụn cứng đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải sạc nó giữa các lần sử dụng và hộp có thể đầy nhanh chóng.

Máy hút cầm tay

Máy hút cầm tay lý tưởng cho những chỗ đổ nhỏ và khó tiếp cận. Bạn không thể sử dụng nó để hút bụi toàn bộ ngôi nhà – nó thường nhỏ gọn và đủ nhỏ để cầm bằng một tay và bạn thường sử dụng nó trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hộp có thể làm đầy nhanh chóng và nó không phù hợp với tóc nhúng. Ngày nay việc mua riêng không phổ biến vì hầu hết các kiểu máy không dây cũng có thể hoạt động như máy hút cầm tay.

Robot hút bụi lau nhà

Robot hút bụi đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chúng vẫn đang ngày càng phổ biến và ngày càng phát triển hơn. Chúng sẽ tự điều hướng xung quanh nhà của bạn một cách độc lập và sạch sẽ khi chúng di chuyển. Bạn vẫn cần đổ hết hộp đựng trên máy bay, vì vậy, nó không hoàn toàn rảnh tay, nhưng đây là một phương pháp làm sạch tiện lợi hơn nhiều. Chúng không mạnh mẽ như các mô hình có dây, nhưng chúng đang đạt được điều đó. Nhiều cải tiến đang được giới thiệu cho robot hút bụi, chẳng hạn như thiết kế tự làm trống và học máy để nhận ra chướng ngại vật.

Top 5 máy hút bụi mini tốt nhất

Máy hút bụi cầm tay tốt nhất Shark UltraCyclone Pet Pro+

Máy hút cầm tay tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là Shark UltraCyclone Pet Pro +. Máy hút nhỏ gọn này thực hiện công việc tuyệt vời trong việc xử lý các mảnh vụn lớn và mịn trên thảm và thảm và hoạt động rất tốt trên các bề mặt trần. Cấu trúc nhẹ và thiết kế nhỏ gọn của nó giúp bạn dễ dàng lấy và mang theo bất cứ nơi nào bạn có thể cần hoặc cất giữ trong tủ hoặc tủ quần áo. Nó có một ngăn chứa bụi bẩn khá lớn cho máy hút cầm tay, vì vậy nó không cần phải đổ bụi thường xuyên như một số lựa chọn thay thế. Nó có cảm giác được xây dựng tốt và có thiết kế dễ bảo trì mà phải chịu ít chi phí định kỳ. Về phần đính kèm, nó đi kèm với một bàn chải turbo thu nhỏ, mặc dù nó không hiệu quả lắm trong việc loại bỏ lông thú cưng khỏi vải bọc.

Thật không may, máy hút này có thời lượng pin rất ngắn, vì bạn chỉ có thể mong đợi khoảng 10 phút thời gian chạy cho một lần sạc. Không có cách nào để điều chỉnh công suất hút của nó, điều này sẽ giúp tiết kiệm pin khi hút các mảnh vụn rất nhẹ. Nó cũng thiếu bộ lọc HEPA bẫy chất gây dị ứng và làm một công việc tồi tệ là niêm phong các hạt mịn, vì vậy nó không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn bị dị ứng.

Máy hút bụi cầm tay không dây tốt nhất Wyze Handheld Vacuum

Máy hút cầm tay không dây tốt nhất với mức giá phù hợp với túi tiền mà chúng tôi đã thử nghiệm là Máy hút cầm tay Wyze. Mặc dù có mức giá rất phải chăng, máy hút này thực hiện công việc tuyệt vời trong việc làm sạch lông thú cưng trên các bề mặt phẳng, thậm chí như kệ hoặc mặt bàn, cũng như thảm chất lượng cao và thấp. Nó cũng có thể xử lý hầu hết các mảnh vỡ rắn, mặc dù nó không phải là cách tốt nhất để xử lý vật liệu cồng kềnh, có thể bị kẹt ở lối vào thùng rác của nó. Bộ lọc HEPA bẫy chất gây dị ứng của nó là một tính năng hiếm có đối với máy hút ở mức giá này và có hiệu quả hợp lý trong việc giúp đóng dấu bất kỳ hạt mịn nào như phấn hoa hoặc lông thú cưng. Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ giúp bạn dễ dàng cất giữ trong tủ hoặc tủ quần áo và mang theo đến bất cứ đâu khi cần.

Không giống như nhiều máy hút cầm tay lớn hơn khác, không có phần đính kèm bàn chải turbo thu nhỏ đi kèm trong hộp, điều này sẽ giúp việc làm sạch thảm hoặc thảm dễ dàng hơn một chút. Rất may, một số tệp đính kèm hữu ích khác được bao gồm, chẳng hạn như ống nối dài để cung cấp thêm một chút phạm vi tiếp cận. Không có gì đáng ngạc nhiên với kích thước nhỏ của nó, ngăn chứa bụi bẩn của nó rất nhỏ, vì vậy bạn sẽ cần phải đổ nó rất thường xuyên.

Máy hút bụi mini cao cấp nhất iRobot H1

Ở đầu đối diện của quy mô, nếu bạn không ngại tăng ngân sách cho máy hút cầm tay với một vài tính năng chất lượng cuộc sống hơn, iRobot H1 có thể đáng xem xét. Mặc dù về cơ bản nó đắt hơn Shark UltraCyclone Pet Pro + và không hoạt động tốt trên sàn trần hoặc thảm, nhưng nó mang lại một số lợi thế. Hệ thống lọc hai giai đoạn của nó giúp ngăn chặn các chất gây dị ứng tốt hơn nhiều so với Shark. Thời lượng pin tối đa của nó là khoảng 25 phút, dài hơn đáng kể, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để giải quyết những lỗi nhỏ. Nó cũng dễ bảo trì hơn, nhưng nó có hai bộ lọc cần thay thế định kỳ, dẫn đến chi phí sở hữu cao hơn.

Chất lượng xây dựng tốt và nó đi kèm với một trạm sạc có thể được gắn vào tường của bạn, giúp bạn dễ dàng truy cập máy hút bất cứ khi nào bạn cần. Nó ở mặt lớn hơn, nặng hơn đối với máy hút cầm tay, với thiết kế to hơn, nặng hơn đáng kể so với Shark UltraCyclone Pet Pro +, nhưng vẫn đủ nhẹ để mang theo mà không gặp quá nhiều khó khăn. Nó đi kèm với một phần đính kèm bàn chải tuabin rất hiệu quả trong việc xử lý lông thú cưng trên bề mặt vải, cũng như một công cụ bọc vải hút thẳng chuyên dụng, một bàn chải lông cứng dạng kẹp và một công cụ có kẽ hở để làm sạch những chỗ kín.

Máy hút bui chân không tốt nhất RYOBI 18V One+ 3 Gal

Đối với những người đang tìm kiếm một cửa hàng trống, máy hút cầm tay không dây tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là RYOBI 18V One + 3 Gal. Dự án ướt / khô. Nó nhỏ hơn đáng kể so với hầu hết các máy hút bụi ở cửa hàng kích thước đầy đủ, cho phép bạn cất nó dưới bàn làm việc hoặc trên kệ. Yếu tố hình thức chỉ dành cho thiết bị cầm tay của nó có thể khiến nó hơi khó sử dụng khi mang theo vì thùng rác của nó chứa đầy các mảnh vỡ.

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn nhưng nó mang lại hiệu suất mạnh mẽ, vì nó dễ dàng hút các mảnh vụn trên sàn bê tông hoặc nâng vật liệu nằm sâu trong các sợi thảm. Nó hiệu quả đáng kể khi xử lý sự cố tràn chất lỏng, nhưng hãy tháo bộ lọc của nó trước. Nó cũng có một chế độ quạt gió chuyên dụng để làm sạch vật liệu nhẹ, mặc dù luồng không khí của nó không đặc biệt mạnh.

Mặc dù pin 4,0 Ah mà bạn có thể kết hợp với máy hút chỉ cung cấp khoảng 15 phút thời gian chạy, bạn có thể dễ dàng đổi một bộ pin mới từ bất kỳ công cụ hoặc thiết bị RYOBI ONE + nào khác trong nhà của bạn, bao gồm máy khoan không dây, đèn làm việc hoặc pittông lưỡi cưa.

Máy hút bụi mini có dây tốt nhất BISSELL Featherweight Stick 2033

Nếu bạn không muốn lo lắng về việc hết pin trong khi vệ sinh, BISSELL Featherweight Stick 2033 là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể sử dụng máy hút chân không cơ bản này như một máy hút đứng nếu muốn, nhưng bằng cách tháo tay cầm gậy và tấm lót sàn của nó, nó sẽ trở thành một máy hút cầm tay nhẹ đáng kể, nhẹ hơn hầu hết các mẫu máy cầm tay không dây khác, như Shark UltraCyclone Pet Pro +. Hiệu suất hoạt động trên các bề mặt phẳng như mặt bàn hoặc kệ là tuyệt vời và nó thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc dọn sạch lông thú cưng trên cả sàn trần và thảm chất cao hoặc thấp. Thật không may, động cơ hút của nó không đặc biệt mạnh và nó thiếu phụ kiện bàn chải turbo để cung cấp một số mức độ kích động bề mặt, vì vậy nó gặp khó khăn khi xử lý các loại mảnh vụn khác nằm sâu trong sợi thảm hoặc trong các vết nứt và kẽ hở.

Thiết kế đơn giản của chân không làm cho nó dễ bảo trì một cách đáng kể. Vì nó không sử dụng túi bụi dùng một lần và các tính năng có thể giặt, bộ lọc tái sử dụng, chi phí định kỳ hầu như không tồn tại. Thật không may, nó chỉ đi kèm với một công cụ có kẽ hở để xử lý các mảnh vỡ ở các góc hẹp và không có phần đính kèm bàn chải để làm sạch các bề mặt mỏng manh hơn. Dây nguồn của nó cũng rất ngắn, vì vậy có thể bạn sẽ cần hoán đổi các ổ cắm khi làm sạch các khu vực lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228