Đá vĩnh cửu là gì? Có tốt không?

Đá vĩnh cửu là gì?

Đá vĩnh cửu là loại đá nhân tạo, được làm bằng thép không gỉ 304 (bên trong là hợp chất gel làm lạnh) hoặc đá Soapstone tự nhiên, có tác dụng làm lạnh thức uống thay vì dùng đá viên thông thường.

Đá vĩnh cửu là gì? Có tốt không?

Đá vĩnh cửu (đá lạnh “vĩnh cửu”) còn gọi là Whiskey Stones (vì thường dùng để làm mát rượu Whiskey), Scotch Rochs, Cooling Cubes, không hề tan khi cho vào đồ uống và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Những viên đá lạnh “vĩnh cửu” này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, đá thiên nhiên hay thậm chí là thủy tinh.

Đá viên uống rượu Minismart GD-Inoxice
Đá vĩnh cửu Minismart GD-Inoxice

Cấu tạo của chúng bao gồm vỏ ngoài (thông thường là thép không gỉ cao cấp (inox 304)) và chất làm lạnh.

Bản thân của những viên đá này không thể làm lạnh, mà phải bỏ chúng vào tủ lạnh một thời gian, sau đó mới lấy ra dùng.

Đá vĩnh cửu có tốt không?

Qua tìm hiểu, loại đá này từng được những người sành rượu tận dụng từ thời điểm năm 2010. Vì bản chất giữ nhiệt khá tốt và dài hơn so với các loại đá uống liền thông thường.

Sau khi tích lạnh 3 tiếng trở lên trong tủ lạnh, đá vĩnh cửu có khả năng kéo dài độ lạnh trung bình từ 3 – 4 tiếng.

Đá vĩnh cửu là gì? Có tốt không?

Điểm đặc biệt của loại đá vĩnh cửu này là không làm loãng hương vị đồ uống nên những người pha chế, yêu thích rượu ngoại thường săn lùng để mua.

Nhìn chung, đá lạnh “vĩnh cửu” rất tốt, an toàn cho sức khỏe. Nó có rất nhiều lợi ích như việc có thể tái sử dụng nhiều lần, và thời gian làm lạnh lâu hơn đá thông thường.

Ưu điểm của đá vĩnh cửu là gì?

So với đá thông thường thì đá vĩnh cửu có rất nhiều ưu điểm, nhưng nổi bật nhất vẫn là khả năng làm lạnh mà không làm loãng đồ uống, giúp đồ uống giữ được hương vị nguyên bản.

Bạn có thể so sánh giữa 2 loại – đá vĩnh cửu và đá lạnh thường qua một số tiêu chí như sau:

Đá vĩnh cửuĐá thông thường
Khả năng giữ hương vị đồ uốngTốt, không làm loãng và mất hương vị của đồ uống.Kém, vì chảy nước gây làm loãng và mất hương vị của đồ uống.
Tái sử dụngCó, tái sử dụng nhiều lần.Không.
Mức độ an toànCó, được các nhà khoa học xác nhậnTùy thuộc vào chất lượng nguồn nước làm đá.
Thời gian giữ độ lạnhTrung bình từ 3 – 4 tiếng.Tùy thuộc vào kích thước và nhiệt độ bên ngoài, tan chảy nhanh chỉ trong vài phút.
Lợi ích khácKhông tạo ra hiện tượng đóng tuyết trong ngăn đá tủ lạnh, giúp kéo dài độ bền tủ.Thường hay tạo ra hiện tượng đóng tuyết bên trong tủ lạnh, có thể làm ảnh hưởng đến độ bền tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228