Đèn năng lượng mặt trời có tiết kiệm điện không?

Đèn năng lượng mặt trời là một thiết bị chiếu sáng tuyệt vời và thân thiện với môi trường một cách an toàn hơn, không cần đặt dây cáp và không cần phải mất nhiều thời gian để lắp đặt.

Và điều quan trọng nhất, đèn năng lượng mặt trời sẽ không làm bạn đau đầu khi nhìn hóa đơn tiền điện hàng tháng!

Các sản phẩm Minismart DT-Led với số bóng khác nhau
Các sản phẩm Minismart DT-Led với số bóng khác nhau

Đèn năng lượng mặt trời có tiết kiệm không?

Giả sử bạn sử dụng một đèn led 100W = 0,1kW và bật khoảng 8 tiếng một ngày. Điện năng tiêu tốn trong một ngày sử dụng 8 tiếng của đèn led 100w = 0,1 x 8 = 0,8 kWh (1kWh chính là 1 số điện). Tổng điện năng tiêu thụ của đèn led 100w trong một tháng: 0,8 x 30 = 24kWh (24 số điện).

đèn năng lượng mặt trời có tiết kiệm điện không
Bảng giá điện năm 2022

Giá 1 số điện có nhiều bậc, tùy theo tổng số điện bạn sử dụng hàng tháng, càng nhiều giá càng cao. Chúng tôi tính trung bình khoảng 2500đ/kWh. Như vậy 1 tháng với 1 bóng đèn bạn sẽ phải trả khoảng 60.000đ.

Như vậy, 1 năm bạn phải trả 720.000đ, chưa kể chi phí mua bóng điện, dây dẫn điện.

Trong khi giá đèn năng lượng mặt trời 100W chỉ khoảng 500.000-700.000 đồng (đã bao gồm pin NLMT, bộ phận lưu trữ điện, bóng đèn).

Mời bạn tham khảo thêm cách tính tiền điện hàng tháng.

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng LED có tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm. Tấm pin năng lượng mặt trời có độ bền hơn 25 năm, pin lưu trữ điện loại Lithium LiFePo4 có tuổi thọ 5 – 8 năm. Như vậy, một bóng đèn năng lượng mặt trời sử dụng liên tục tối thiểu 5 năm mới cần sửa chữa thay thế pin.

Trong khi đó, riêng tiền điện 5 năm nếu dùng đèn thông thường đã là 5×720.000=3.600.000!

Đèn NLMT có lợi thế là linh động, có thể lắp ở vườn, đường, tường, có thể cầm tay, không cần bật tắt và không cần phải lắp dây. Loại đèn này cũng được quảng cáo có tuổi thọ từ vài năm đến vài chục năm.

Cẩn thận với đèn năng lượng mặt trời giá rẻ!

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời rõ ràng là tiết kiệm rất nhiều. Nhưng nếu sử dụng những loại đèn trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ thì lại rất đắt.

Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm nhập lậu, giá rẻ và chất lượng không được thẩm định. Có những trường hợp mua về, chỉ xài được vài ngày, công suất nhỏ hơn rất nhiều so với thông tin ghi trên sản phẩm, thời gian chiếu sáng chỉ 4-5 giờ chứ không phải 10-12 giờ, độ sáng yếu.

Các loại đèn này được bày bán nhiều trên đường Nhật Tảo, Q.10, TP.HCM, hầu hết là hàng Trung Quốc, giá khá rẻ chỉ khoảng 200-300.000 đồng/cái. Theo những người bán hàng, chỉ cần lắp đèn ở điểm có nắng từ 5-6 giờ là đèn tích đủ điện để chiếu sáng trong vòng 10-12 giờ.

Bạn cần thận trọng khi mua những sản phẩm giá rẻ, những bộ sản phẩm tự lắp ráp vì khả năng tiết kiệm năng lượng không cao do sử dụng các tấm pin nhập khẩu trôi nổi từ Trung Quốc. Những tấm pin này thường không đạt tiêu chuẩn, còn những bộ sản phẩm tự lắp ráp tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. 

Việc dùng các tấm pin giá rẻ không giúp tiết kiệm điện mà còn gây hại đến môi trường. Những sản phẩm giá rẻ này thực chất là rác thải nguy hại từ các nước khác tuồn về Việt Nam.

Những lợi ích của đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời có tiết kiệm điện không?
  • Không tốn chi phí tiền điện hàng tháng;
  • Tuổi thọ cao, bóng LED có tuổi thọ 12-15 năm;
  • Không cần dây cáp điện;
  • Tự động bật khi trời tối;
  • Chiếu sáng từ 08 đến 10 giờ khi được sạc đầy;
  • Có thể được sử dụng làm đèn trang trí và đèn chiếu sáng;
  • Không cần thợ điện trong quá trình lắp đặt và trong quá trình sử dụng;
  • Linh hoạt – có thể di chuyển dễ dàng;
  • Hoàn hảo cho các điểm khó tiếp cận hoặc những nơi không có điện;

Như bạn có thể thấy, đèn năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích – và cũng có rất nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228