Giá trị dinh dưỡng trong cá

Cá là một loại protein chất lượng cao ít chất béo. Cá chứa nhiều axit béo omega-3 và vitamin như D và B2 (riboflavin). Cá rất giàu canxi và phốt pho và là nguồn khoáng chất tuyệt vời, chẳng hạn như sắt, kẽm, iốt, magiê và kali. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn cá ít nhất hai lần mỗi tuần như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Cá chứa nhiều protein, vitamin và chất dinh dưỡng có thể làm giảm huyết áp và giúp giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Giá trị dinh dưỡng trong cá

Giá trị dinh dưỡng 100 g100 g
Calo (kcal) 205
Lipid 12 g
Chất béo bão hoà 2,5 g
Cholesterol 63 mg
Natri 61 mg
Kali 384 mg
Cacbohydrat 0 g
Chất xơ 0 g
Protein 22 g
Vitamin C3,7 mgCalci15 mg
Sắt0,3 mgVitamin D0%
Vitamin B60,6 mgVitamin B122,8 µg
Magnesi30 mg

Tim và Não khỏe mạnh

Ăn cá là một nguồn axit béo omega-3 quan trọng. Những chất dinh dưỡng thiết yếu này giữ cho tim và não của chúng ta khỏe mạnh. Hai axit béo omega-3 có trong cá là EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic). Cơ thể chúng ta không sản xuất axit béo omega-3 nên chúng ta phải lấy chúng thông qua thực phẩm chúng ta ăn. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong mọi loại cá, nhưng đặc biệt nhiều trong các loại cá béo. Một số lựa chọn tốt là cá hồi, cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu đóng hộp, cá ngừ đóng hộp và hàu.

Axit béo omega-3:

  • Giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh bằng cách hạ huyết áp và giảm nguy cơ đột tử, đau tim, nhịp tim bất thường và đột quỵ.
  • Hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh và sự phát triển thị giác và thần kinh của trẻ sơ sinh trong thời kỳ mang thai.
  • Có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm, ADHD, bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ và bệnh tiểu đường.
  • Có thể ngăn ngừa viêm và giảm nguy cơ viêm khớp.

Tầm quan trọng của việc ăn cá

Cá là một biểu tượng văn hóa quan trọng ở Bang Washington, xác định lối sống giải trí cũng như tinh thần ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Cá không chỉ là một nguồn dinh dưỡng quan trọng, hành động đánh bắt, chế biến và ăn cá còn là những tập quán văn hóa và gia đình quan trọng. Đối với các Bộ lạc Da đỏ Mỹ bản địa ở Washington, cá, đặc biệt là cá hồi, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ và là biểu tượng cho sự thịnh vượng, văn hóa và di sản của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228