Máy Lọc Không Khí Đeo Cổ Là Gì?

Máy lọc không khí đeo cổ được nhiều người lựa chọn vì thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang theo mọi nơi và khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ bụi min PM2.5 hiệu quả.

Thiết bị tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại, giúp bảo vệ hệ hô hấp khỏe mạnh trước các tác nhân ô nhiễm tồn tại trong không khí.

Mời bạn tham khảo Máy lọc không khí đeo cổ Minismart DT-One

Máy Lọc Không Khí Đeo Cổ Là Gì?
Máy lọc không khí đeo cổ Minismart DT One

Máy lọc không khí cá nhân đeo cổ là gì?

Máy lọc không khí đeo cổ là thiết bị nhỏ gọn được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, có tác dụng lọc sạch không khí ô nhiễm, loại bỏ bụi bẩn để bảo vệ sức khoẻ người dùng.

Sản phẩm có thiết kế rất nhỏ gọn, đi kèm với dây đeo để người dùng có thể tiện lợi mang theo khi di chuyển.

Hầu hầu các dòng máy lọc không khí dạng đeo cổ trên thị trường hiện nay đều sử dụng hai công nghệ làm sạch chính là tạo Ion âm và sử dụng màng lọc HEPA tiên tiến:

Máy Lọc Không Khí Đeo Cổ Là Gì?
 • Công nghệ tạo ion âm: Thiết bị sẽ tạo ra ion âm gắn vào các hạt bụi mịn PM 2,5, Formaldehyde, chất gây dị ứng,… để hình thành dạng khối lớn hơn, nặng hơn và có thể rơi xuống đất, tránh xâm nhập vào hệ hô hấp gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. 
 • Công nghệ màng lọc HEPA: Đây là công nghệ tiên tiến được ứng dụng phổ biến trong nhiều thiết bị máy lọc không khí. Hệ thống màng lọc hiện đại có tác dụng loại bỏ mùi khói thuốc, tạp chất gây ô nhiễm, chất dị ứng, bụi mịn siêu nhỏ,… lên đến 99,99%, để bảo vệ hệ hô hấp khỏe mạnh.
Cấu tạo màng lọc HEPA

Thiết kế là một trong những điểm ấn tượng đặc biệt của máy lọc không khí cá nhân. Hiện trên thị trường có hai kiểu thiết kế là dạng một chiếc vòng đeo cổ và dây đeo cổ. Loại dây đeo cổ thì thuận tiện hơn, người dùng có thể tiện lợi mang theo bất kỳ nơi đâu và có thể treo bên cạnh giường, treo cạnh chỗ lái xe…

Ngoài thiết kế dạng dây đeo thì máy lọc không khí cá nhân còn có kiểu quàng cổ

Trong quá trình vận hành, thiết bị hoàn toàn không tạo ra dòng điện nên đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Ngoài ra, loại máy lọc này còn hoạt động với độ ồn siêu thấp, đem lại cảm giác vô cùng dễ chịu cho người dùng.

Về giá sản phẩm

Hiện nay, các dòng máy lọc không khí cá nhân được cung cấp trên thị trường vô cùng đa dạng, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhìn chung, sản phẩm có mức giá dao động trong khoảng từ 1.300.000 – 5.000.000 tuỳ loại.

Máy lọc không khí đeo cổ có tác dụng gì?

Máy làm sạch không khí đeo cổ cá nhân có tác dụng lọc sạch không khí, loại bỏ khói bụi. Thiết bị đặc biệt tốt cho các đối tượng sau:

 • Bệnh sốt cỏ khô (dị ứng phấn hoa).
 • Bệnh viêm mũi dị ứng.
 • Bệnh hen suyễn và bệnh liên quan đến đường hô hấp.
 • Lái xe trong thời gian dài.
 • Dễ bị kích thích bởi khói bụi.
 • Nguy cơ bị hít hói thuốc thụ động.
 • Thường xuyên sử dụng máy tính trong thời gian dài.
 • Đi máy bay hoặc tàu xe.
 • Để cạnh đầu giường khi ngủ làm cho giấc ngủ làm cho giấc ngủ ngon hơn và tốt hơn cho sức khỏe.

Cách chọn mua máy lọc không khí cá nhân

Hiện nay, máy lọc không khí cá nhân được nhiều thương hiệu nổi tiếng tập trung sản xuất như Karofi, Minismart, Airvida, Waco, Rewa…

Khi lựa chọn máy lọc không khí cá nhân bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn sản phẩm có thiết kế gọn gàng, sử dụng dễ dàng và không làm đau cổ, càng nhẹ càng tốt. Thông thường bạn nên chọn sản phẩm có trọng lượng trên dưới 200g.
 • Thời lượng sử dụng dài, đủ đáp ứng tối thiểu một ngày làm việc, học tập của bạn. Bên cạnh đó cần chọn máy có cổng sạc thông dụng như USB TypeC, Micro USB…
 • Tiêu chuẩn loại bỏ bụi mịn như thế nào PM10 hay PM2.5, nên chọn loại máy có khả năng lọc bụi mịn PM2.5.
 • Máy sử dụng công nghệ lọc nào, nếu có cả bộ lọc HEPA và tạo ion âm là tốt nhất. Công nghệ màng lọc HEPA sẽ đảm bảo lọc sạch vi khuẩn, khói, mùi; còn module tạo ion âm có khả năng loại bỏ bụi mịn ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228