Máy lọc không khí ô tô là gì?

Trên ô tô đã có điều hòa rồi sao còn cần máy lọc không khí? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi nghe nói đến máy lọc không khí ô tô. Hãy cùng MiniSmart tìm hiểu xem tại sao lại cần máy lọc không khí cho ô tô.

Máy lọc không khí ô tô là gì?

Máy lọc không khí trên ô tô (xe hơi) là loại máy chuyên dùng để lọc không khí và khử mùi cho ô tô. Như vậy máy lọc không khí có tác dụng làm sạch không khí, loại bỏ khói bụi, khử mùi và không có tác dụng làm mát.

Máy lọc không khí ô tô là gì?
Máy lọc không khí Minismart DT-Car chuyên dùng cho ô tô

Có điều hòa rồi sao còn cần máy lọc không khí?

Điều hòa của ô tô cũng có hệ thống lọc gió, nhưng hệ thống lọc gió này chỉ có tác dụng làm sạch bụi khi lấy không khí từ bên ngoài vào trong xe mà không có tác dụng khử mùi, lọc sạch bụi mịn PM2.5.

Lọc gió điều hoà ô tô (còn gọi là lọc cabin – cabin filter) giúp lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi không khí đi vào hệ thống điều hoà xe. Điều hoà ô tô có hai chế độ lấy gió: lấy gió trong và lấy gió ngoài. Lọc gió điều hoà sẽ đảm bảo dòng không khí từ ngoài đi vào luôn được lọc sạch.

Sau một thời gian làm việc, màng lọc gió điều hoà ô tô sẽ bị bám bẩn. Điều này dễ làm cản trở lượng gió hút vào, nghiêm trọng hơn có thể gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống điều hoà ô tô. Đây cũng chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗi điều hoà xe thường gặp như: điều hoà không mát, lúc mát lúc không, có mùi hôi…

Do đó cần phải vệ sinh hoặc thay lọc gió điều hoà ô tô định kỳ. Theo các nhà sản xuất xe khuyến cáo nên vệ sinh lọc gió điều hoà sau mỗi 5.000 – 10.000 km và thay lọc gió điều hoà mới sau mỗi 20.000 – 30.000 km.

Đặc điểm của máy lọc không khí ô tô

Hiện nay có 2 công nghệ lọc không khí phổ biến là công nghệ lọc sử dụng màng lọc kết hợp HEPA với than hoạt tính và công nghệ tạo ion âm.

Công nghệ lọc sử dụng màng lọc HEPA và than hoạt tính

Màng lọc hepa có thể loại bỏ các chất ô nhiễm, các hạt trong không khí bao gồm bụi, bụi siêu mịn, phấn hoa, các tác nhân gây dị ứng,… có kích thước nhỏ 0,3 micron giúp loại bỏ 99,97% các chất ô nhiễm có trong không khí.

Nhưng không gian trong ô tô tương đối nhỏ, do vậy thiết kế máy lọc không khí cho ô tô cần nhỏ gọn, tiện lợi chính vì vậy hệ thống màng lọc của nó thường khá nhỏ. Chính vì điều này mang đến hiệu quả lọc không hiệu quả.

Công nghệ tạo ion âm trên máy lọc không khí ô tô

Máy lọc không khí trên ô tô sử dụng công nghệ tạo ion âm phát ra không khí giúp lọc sạch ô nhiễm và khử mùi hiệu quả nhanh chóng đem lại bầu không khí trong lành đến không gian trên xe hơi của bạn.

Như vậy với máy lọc không khí trên ô tô, bạn nên chọn sản phẩm sử dụng màng lọc công nghệ tạo ion âm sẽ tốt hơn.

Ưu điểm của máy lọc không khí ô tô

  • Khả năng kháng khuẩn vượt trội: máy lọc không khí có khả năng tiêu diệt đến 99% vi khuẩn trong môi trường xung quanh, giúp bạn hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh.
  • Khử mùi hiệu quả: Khử những mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, mùi mồ hôi, mùi tất chân,… đồng thời phun tinh dầu mang lại cảm giác dịu mát, thư thái, sảng khoái, dễ chịu giảm tình trạng say xe.
  • Mang đến cảm giác tỉnh táo, phấn chấn: Nhờ hệ thống lọc khí linh động, hiệu quả giúp tinh thần tỉnh táo, phấn chấn giúp bạn duy trì sức khỏe dẻo dai khi đi đường dài.
  • Môi trường bên trong xe rất kín và khó vệ sinh từng góc nhỏ nên có thể sẽ nơi thuận lợi cho ẩm mốc phát triển tạo ra mùi hôi khó chịu trong xe. Bên cạnh đó, máy lọc không khí ô tô có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều vị trí trong xe. 
  • Thường có tích hợp cổng sạc USB và đèn LED giúp tăng tính tiện lợi khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228