Những thực phẩm hàng đầu không chứa calo sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng

Khi nói đến việc giảm cân và kiểm soát cân nặng, tất cả chúng ta đều biết việc theo dõi từng lượng calo nạp vào cơ thể hữu ích như thế nào. Không giống như những gì nhiều người tin tưởng, tính toán lượng calo không chỉ dành cho những người muốn giảm cân, ngay cả các vận động viên thi đấu và người tập thể hình cũng phải theo dõi lượng năng lượng ăn vào của họ. Do đó, thực phẩm không chứa calo có thể hữu ích, vì điều đó có nghĩa là bạn có thể tiêu thụ bao nhiêu tùy thích mà không vượt quá mức năng lượng khuyến nghị trong ngày – và ai lại không thích điều đó?

Xem thêm:

Tất cả chúng ta đều yêu thích thức ăn. Tuy nhiên, dù chúng ta muốn ăn bao nhiêu và nói rằng lượng calo không quan trọng, chúng ta biết điều đó là không đúng. Tiêu thụ nhiều năng lượng thực phẩm hơn chúng ta đốt cháy sẽ luôn dẫn đến tăng cân. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu có một danh sách thực phẩm không calo mà bạn có thể tham khảo để giúp bạn đưa ra những lựa chọn lành mạnh và không có cảm giác tội lỗi?

Trong bài đọc này, chúng ta sẽ giải thích thêm về các câu hỏi thường gặp như ‘thực phẩm không calo là gì?’, ‘sự thật hay huyền thoại về thực phẩm không calo’, cũng như liệt kê một số loại thực phẩm không calo sẽ khiến bạn no, v.v. .

Thực phẩm không calo là gì?

Trái ngược với những gì tên cho thấy, những thực phẩm này không có calo. Vì vậy, làm thế nào thực phẩm có thể là không calo nếu chúng có một số năng lượng thực phẩm trong đó? Theo các chuyên gia y tế, những thực phẩm này – còn được gọi là thực phẩm có hàm lượng calo âm hoặc gần như bằng không – là những loại rau và trái cây được cho là cần nhiều năng lượng để tiêu hóa hơn là cung cấp cho cơ thể bạn.

Thực phẩm không calo là huyền thoại hay sự thật?

Nó phụ thuộc vào cách bạn nhìn vào nó. Như đã nêu ở trên, tất cả các loại thực phẩm đều cung cấp một số lượng năng lượng thực phẩm trong đó, tất cả đều ở các tỷ lệ khác nhau. Ví dụ, 1 lát bánh pizza đế chảo có 280 calo trong khi một cọng cần tây (40 g) có khoảng 5,6 calo. Cần tây, không giống như một lát bánh pizza, có rất ít calo, nghĩa là trong quá trình tiêu hóa, cơ thể buộc phải sử dụng hết năng lượng được cung cấp từ thân cần tây.

Về vấn đề này, cần tây có thể được coi là một ví dụ về thực phẩm không calo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trong khi những lý thuyết như vậy khá phổ biến, cho đến nay, không có nguồn khoa học hoặc nghiên cứu có uy tín nào chứng minh rằng những loại thực phẩm này có tác dụng như vậy.

Thực phẩm không calo giúp bạn giảm cân như thế nào?

Khi bạn đang cố gắng giảm cân, điều quan trọng là phải chú ý đến số lượng calo bạn đang tiêu thụ.

Thực phẩm không calo là những thực phẩm chứa rất ít hoặc 0 calo. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không góp phần làm bạn tăng cân. Trên thực tế, chúng thực sự có thể giúp bạn giảm cân.

Có một số lợi ích khi ăn thực phẩm không calo. Đầu tiên, chúng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít có khả năng ăn quá nhiều và ăn vặt giữa các bữa ăn. Hầu hết những thực phẩm này đều chứa chất xơ, chất béo lành mạnh và protein, tất cả đều giúp bạn cảm thấy hài lòng. Một số có hàm lượng nước cao, cũng có thể giúp bạn cảm thấy no.

Ngoài ra, thực phẩm không calo có xu hướng ít đường và chất béo không lành mạnh. Điều này có nghĩa là chúng tốt hơn cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ăn những thực phẩm này có thể giúp bạn tránh được lượng đường trong máu tăng đột biến có thể dẫn đến cảm giác thèm ăn và tăng cân.

Một lợi ích khác của thực phẩm không calo là chúng có thể giúp tăng cường trao đổi chất của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.

Cuối cùng, thực phẩm không calo có thể giúp giảm lượng calo tổng thể của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Bằng cách giảm số lượng calo bạn tiêu thụ, bạn sẽ có thể tạo ra mức thâm hụt calo, giúp bạn giảm cân.

Danh sách các loại thực phẩm không calo tốt nhất và cách bạn có thể tiêu thụ chúng

Danh sách thực phẩm không calo này sẽ phác thảo loại trái cây và rau quả nào có thể được coi là thực phẩm tiêu cực hoặc gần như không calo, chúng có bao nhiêu năng lượng (theo USDA), lợi ích sức khỏe của chúng và cách bạn có thể tiêu thụ chúng trong ngày hôm nay.

  • Táo.
  • Cải xoăn.
  • Rau cần tây.
  • Quả mọng.
  • Rau arugula.
  • Bưởi.
  • Bông cải xanh.
  • Cải bắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228