Ưu nhược điểm của điều hoà năng lượng mặt trời

Điều hòa không khí bao gồm một phần lớn chi phí năng lượng của Mỹ. Theo chính phủ liên bang, người tiêu dùng Mỹ chi 29 tỷ đô la mỗi năm để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà của họ, bơm 117 triệu tấn carbon dioxide làm nóng bầu không khí vào không khí trong quá trình này. Máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời có thể là một giải pháp thay thế cho máy điều hòa không khí thông thường đắt tiền, sử dụng nhiều nhiên liệu hóa thạch. Nhưng họ có phải là một lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn? Hãy cùng khám phá những ưu và nhược điểm của máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời.

Ưu điểm: Bạn có thể giảm chi phí tiện ích của mình

Điều tuyệt vời nhất về năng lượng mặt trời là nó sử dụng một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất mà chúng ta có. Khi bạn nhận được năng lượng từ mặt trời, điều đó có nghĩa là bạn không phải trả tiền cho năng lượng đến từ một số nguồn khác. Đơn giản là bạn không cần một công ty điện lực hướng một số tấm pin về phía một quả bóng khí khổng lồ. Theo Lennox, một chiếc AC chạy bằng năng lượng mặt trời có thể giúp bạn tiết kiệm tới 50% hóa đơn năng lượng hàng tháng.

Nhược điểm: Một số thiết bị có thể không hoạt động vào ban đêm

Một trong những điều đáng tiếc về năng lượng mặt trời là nó sử dụng một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất mà chúng ta có. . . trong khoảng một nửa thời gian mỗi ngày. Các thiết bị và mô hình chạy bằng pin có khả năng lưu trữ năng lượng có thể khắc phục vấn đề cơ bản là sử dụng năng lượng từ mặt trời qua đêm, nhưng những thách thức về ban đêm của năng lượng mặt trời rất khó khăn. Thực tế cơ bản là hầu hết mọi người đều thích có một ngôi nhà mát mẻ khi họ ngủ.

Ưu điểm: Máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời có thể không được kết nối với lưới điện

Nếu chức năng lưu trữ năng lượng của máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời của bạn hoạt động tốt, nó có thể làm nên điều kỳ diệu cho lối sống năng lượng của bạn. Như Green Builder Media đã chỉ ra, các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời không nhất thiết phải được kết nối với lưới điện. Như vậy, khi bão làm đứt đường dây điện, máy điều hòa sử dụng năng lượng mặt trời của bạn có thể không bị ảnh hưởng.

Nhược điểm: Không phải ở đâu cũng thân thiện với năng lượng mặt trời

Các công ty năng lượng bị đe dọa bởi năng lượng mặt trời. Ý tưởng rằng mọi người có thể lưu trữ năng lượng của mình một cách độc lập là một sự sỉ nhục đối với mô hình kinh doanh cốt lõi của các công ty tiện ích. Kết quả là, một số bang, bao gồm cả Florida, đã chậm chạp trong việc hấp thụ năng lượng mặt trời. Nếu tiểu bang của bạn chưa thông qua luật làm cho việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trở nên hiệu quả về chi phí, thì có thể khó cân nhắc sử dụng máy điều hòa không khí chạy bằng năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Hotline

0856828228